Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Nhồi Máu Cơ Tim, Đột Quỵ – Nỗi Đau và Gánh Nặng

Nhồi Máu Cơ Tim là một trong những căn bệnh thuộc bệnh tim mạch. Có lẽ trong chúng ta ai cũng đã từng nghe qua cụm từ “nhồi máu cơ tim, đột quỵ”, hay ‘tai biến mạch máu não” đó là bệnh tim mạch rồi đến những tiếng thở dài thương cảm một ai đó từng là người thân, bằng hữu mới ra đi đột ngột vì căn bệnh này.

Nhồi Máu Cơ Tim, Đột Quỵ – Nỗi Đau và Gánh Nặng

Bộ não con người hoạt động được là nhờ sự lưu thông tuần hoàn thông suốt của máu trong lòng mạch. Khi dòng máu lưu thông bị cản trở do quá trình hình thành của huyết khối (máu bị vón cục) ở động mạch dẫn máu lên não, gây tắc nghẽn mạch, dẫn đến đột quỵ hay tai biến mạch máu não.

Bên cạnh đó, về tim mạch, sự hình thành các mảng xơ vữa do nồng độ Cholesterol  hoặc Triglyceride trong máu tăng cao cũng gây tắc nghẽn và hình thành cục huyết khối trong lòng mạch. Từ đó làm cản trở máu về tim khiến tim rối loạn co bóp, gây loạn nhịp và tạo nên các cơn đau tim, biến chứng của bệnh lý này  rất nguy hiểm và có thể gây tử vong. Hiện tượng trên được gọi là nhồi máu cơ tim.

Giải pháp khoa học cho các bệnh lý trên

Như vậy, việc phòng ngừa huyết khối động, tĩnh mạch là rất quan trọng để giảm các nguy cơ gây đột quỵ, nhồi máu cơ tim, thiểu năng tuần hoàn não. Mặt khác bệnh dễ tái phát, mà khi tái phát thì nguy hiểm hơn gấp nhiều lần.

Một chế độ sống lành mạnh, thường xuyên vận động kết hợp với việc ăn uống hợp lý, không hút thuốc và uống rượu bia nhiều…sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc huyết khối xơ vữa động mạch rất nhiều.

Sưu tầm

Ý kiến của bạn

*