Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Cá mực là vị thuốc bồi bổ sức khỏe

Trong cá mực có chứa nhiều protein, các vitamin B1, B2, PP, canxi, phospho, sắt… Nhiều peptit mà nó chứa trong cơ thể có tác dụng chống độc, chống phóng xạ.

Cá mực là vị thuốc bồi bổ sức khỏe

Đông y cho rằng mực có vị đậm, tính bình, có tác dụng bổ máu dưỡng âm, chữa ứ tắc thông kinh, tăng cường chức năng gan thận. Những người thiếu máu, chóng mặt, tai ù, di tinh, xuất tinh sớm, phụ nữ kinh nguyệt không đều, ít sữa đều có thể ăn được.

Phần da cứng bên trong cá mực Đông y gọi là mai cá mực, có tác dụng hạn chế axít khá mạnh, dùng cho những người đau dạ dày bị ợ chua. Nó còn có tác dụng cầm máu, ổn định tinh trùng và ngăn đới hạ, dùng để chữa các bệnh băng huyết, ho ra máu, đại tiện có máu, di tinh, phụ nữ bị bệnh đới hạ.

Cá mực với tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường trí lực

Cá mực là một loại thủy sản quý giá, có giá trị dinh dưỡng cao, không những có lợi cho phụ nữ mà đối với nam giới cũng có tác dụng tẩm bổ. Lấy thịt cá mực cuốn tôm nõn, hạt sen, sơn dược có thể chế thành một món ăn ngon bồi bổ thân thể, tăng cường trí não.

Cách làm cụ thể:
Lấy 3 con cá mực loại trung bình, bỏ da, bỏ nội tạng, làm sạch để ráo nước, 50g hạt sen ngâm nước cho nở, bóc bỏ vỏ và tâm sen, giã nát 300g hoài sơn cho nước vào luộc chín rồi đánh nhuyễn, 100g tôm nõn, 100g chân giò hun khói băm nhỏ. Tất cả trộn đều, tẩm gia vị vừa đủ làm nhân, nhét vào bụng cá, dùng dây buộc chặt, rán qua mỡ, cho rượu vang và nước vừa đủ vào đun, cuối cùng đổ hành tây đã xào vào nồi đun thêm một chút là  có thể ăn được, ăn làm nhiều lần.

Cá mực bổ máu dưỡng âm, lại có khả năng bổ tim thông mạch. Tôm nõn bổ thận cường dương, hạt sen giúp yên tâm, an thần, sơn dược bổ tâm ích tinh, món ăn rất tốt cho những người lao tâm quá độ.

Theo sức khỏe đời sống

Ý kiến của bạn

*