Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Thực đơn hàng ngày phòng bệnh hen suyễn

Những gì chúng ta ăn hằng ngày có thể là nguyên nhân gây nên bệnh dị ứng hoặc hen suyễn, hoặc ngược lại, nó lại có thể chống lại được hai loại bệnh đó phát triển thành mạn tính – đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh vừa công bố.


Thực đơn hàng ngày phòng bệnh hen suyễn

Theo đó, họ thấy rằng chất kẽm và các loại vitamins A, E có nhiều trong hoa quả và rau xanh đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại bệnh.

Các nhà khoa học đã tiến hành 22 nghiên cứu ở quy mô nhỏ đối với nhóm người ăn nhiều hoa quả và rau tươi và 17 kết quả cho thấy số người có thực đơn này giảm đáng kể bệnh, đồng thời nhóm trẻ có thực đơn giàu vitamin A giảm tới 75% nguyên nhân gây bệnh. Tương tự, các bà bầu có thực đơn giàu vitamin D (có trong mỡ cá) và vitamin E (có trong các loại hạt và đậu) thì con sẽ giảm được 30 – 40% nguy cơ bị bệnh.

Mặc dù vậy, bác sĩ Nancy Lange – thuộc Bệnh viện Phụ nữ ở Brigham – cho rằng: Kết quả này không đủ chứng cứ rõ ràng để chỉ ra rằng việc thay đổi bữa ăn sẽ tác động đến bệnh dị ứng hoặc hen suyễn cũng như nó có thể làm tăng hay giảm nguy cơ của bệnh này. Chỉ có điều, thực đơn có nhiều hoa quả và rau tươi từ lâu vẫn được coi là thực đơn “khỏe mạnh” cho sức khỏe.


K.Y.M
Theo Reuters

Ý kiến của bạn

*