Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Tôi là nữ đã ngòai 40 tuổi cao 1,60m nặng hơn 60 kilô tôi …

Hỏi : Tôi là nữ đã ngòai 40 tuổi cao 1,60m nặng hơn 60 kilô, tôi có thể dùng có thể dùng cao xương ngựa không ? liều lượng ? Khi dùng cao này thì có bị đi …(?) hay sẽ giảm cân ?

Đáp :Với chiều cao 1,60 m giới hạn cân nặng bình thường cho nữ là từ 47,4 Kg đến 61, 1 Kg tùy theo khung xương của bà. Giả dụ nếu vòng cổ tay trái của bà (trong trường hợp thuận tay phải chẳng hạn ) ≥ 16 cm (# xương lớn) thì chưa gọi là dư cân được vì còn dưới 61 kg. Nếu nếp sống bà đã ổn định và bà vừa ý về số cân nặng của mình thì bà có thể yên tâm dùng cao xương ngựa để hỗ trợ các bữa ăn. Nếu bà chưa vừa ý, thì chính cao xương ngựa với tỷ lệ đạm cao > 80 % sẽ giúp bà đạt được số cân thích hợp với tình trạng sức khỏe tối ưu, nghĩa là tăng thêm cân, nếu thiếu cân (Chỉ số thân khối BMI dưới 18,5) và giảm cân nếu, ngược lại, bà dư cân (BMI trên 24 – 25). Dĩ nhiên, bà nên có một nếp sống hài hòa giữa vận động (như đi bộ 1 giờ/ ngày) ăn uống theo tháp dinh dưỡng, và ngủ nghỉ, họat động trí não thích hợp – thì mới tậndụng được lợi ích của cao xương ngựa.

Comments

 1. HoangThanh says:

  Tôi bị tiểu đường type 2 có dùng được cao ngựa bạch để hỗ trợ không? Cách dùng như thế nào xin cho biết. Cam on.

 2. Nguyen Huyen Anh says:

  Tôi có con gái 26 tháng tuổi nặng 8,7kg rất hay bị ho và sổ mũi. Cháu bị suy dinh dưỡng nặng nên tôi muốn cho cháu dùng cao ngựa có được không? Tôi được chú tôi cho một miếng cao ngựa và đang không biết phải dùng cho con gái với liều lượng như thế nào thì phù hợp. Rất mong sớm nhận được câu trả lời

 3. Hồ Thị Tâm says:

  tôi năm nay 42 tuổi bị đau trong từng đốt xương của cột sống đau xuống hai bàn mông hai khớp gối. tôi xin hỏi tôi có sử dụng được cao ngựa được không ?

 4. Hoàng Đình Quý says:

  Tôi là nam giới. Nam nay tôi 36 tuổi, cao 1,65m , nặng 55kg. với thể trọng như vậy tôi nên dùng cao ngựa được không và dùng bao nhiêu gr là tốt. Do lý do công việc nên tôi thường uống nhiều bia. Sức khỏe tôi rất tốt nhưng thỉnh thoảng hay đau lưng, nhức mỏi. Xin cho tôi biết xử dụng cao như thế nao là hợp lý nhất.

Ý kiến của bạn

*