Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Tiếp xúc sớm với vi khuẩn tránh hen suyễn

Bệnh hen suyễn là một căn bệnh rất hay gặp ở trẻ nhỏ. Và thường gây cho trẻ rất nhiều khó chịu khi thở. Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Australia cho thấy trẻ em nên tiếp xúc với vi khuẩn ở giai đoạn sớm và điều này giúp trẻ phòng tránh hiệu quả bệnh hen suyễn.

Tiếp xúc với vi khuẩn sớm tăng khả năng miễn dịch của trẻ

Nghiên cứu trên, được công bố trên tạp chí New England Journal of Medicine, cho biết những đứa trẻ ở nông thôn ít bị hen suyễn hơn những đứa trẻ sống ở thành phố.

Giáo sư, tiến sỹ Peter Sly, thuộc Viện nghiên cứu nhi khoa Queensland, cho biết các nhà khoa học đã tính toán lượng vi khuẩn và nấm lấy ra từ bụi trong phòng ngủ của trẻ và cho rằng trẻ em nên giành thêm thời gian chơi đùa ngoài trời.

Ông chỉ rõ việc tiếp xúc với các sản phẩm vi khuẩn, đặc biệt là từ động vật và các hoạt động liên quan đến nông nghiệp, sẽ giúp rèn luyện hệ miễn dịch với những gì cần bỏ qua trong môi trường và giúp cơ thể bảo vệ trước sự phát triển của bệnh dị ứng và hen suyễn.

Ngược lại, những đứa trẻ ở thành phố không được tiếp xúc với những loại vi khuẩn như vậy.

Tuy nhiên, tiến sỹ Sly cho rằng phát hiện trên không có nghĩa là sống ở tất cả các khu vực ở nông thôn đều có lợi cho sức khỏe./.

Nguồn Vietnam+

Ý kiến của bạn

*