Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Ăn nhiều đậu phụ không tốt cho bệnh nhân Gout

Đậu phụ là thực phẩm khá phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Ăn đậu phụ nhiều thì tốt cho người bệnh cao huyết áp nhưng với những người mắc Gout thì không nên ăn quá nhiều.


Đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành là những thực phẩm có hàm lượng protein cao, không chỉ chứa tám axit amin thiết yếu cho cơ thể con người, mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng khá phong phú.

Đậu phụ cũng chứa chất béo, carbohydrate, các vitamin và khoáng chất. Y học Trung Quốc cho rằng, với những ai đang bị nhiệt, đau mắt đỏ, tiểu đường, hút thuốc hay uống rượu bia nhiều, ăn đậu phụ có nhiều cái lợi. Nhưng trong một số trường hợp cũng có thể gây hại cho cơ thể.

Vì đậu phụ chứa rất nhiều protein, nếu ăn quá nhiều và ăn trong thời gian dài không chỉ cản trở sự hấp thụ các chất của cơ thể, gây khó trong việc “tiêu hóa” chất sắt mà còn gây ra bệnh tiêu chảy, chướng bụng.

Với những người già, người thận yếu, đậu phụ tuy dễ ăn nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ tăng lượng protein thực vật lên cao, làm tăng gánh nặng cho thận, về lâu dài không có lợi cho sức khỏe.

Tương tự, những ai đang có triệu chứng đau bụng, càng không nên ăn đậu phụ. Những người có bệnh thiếu máu, thiếu sắt, bệnh gout, xơ vữa động mạch chỉ nên ăn đậu phụ ở mức vừa phải, có kiểm soát.

Nguồn Tinsuckhoe.com

Lời khuyên: đối với người mắc bệnh gout, thức ăn, đồ uống cần chứa ít chất purine, vừa đủ chất đạm, ít chất béo, cần nhiều vitamin, giảm bớt lượng bia, rượu, không ăn nhiều tạng phủ động vật, nấm, thịt rừng… Ngoài ra, cần uống nhiều nước.

Ý kiến của bạn

*