Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Người phụ nữ sau 5 năm giảm được 127kg

Chị Zelda Haxby, 47 tuổi, người Mỹ, đã được trao danh hiệu người giảm cân nhiều nhất thế giới năm 2011 sau khi giảm được 127 kg, hơn một nửa trọng lượng cơ thể của mình sau 5 năm.

Hình ảnh chị Haxby cách đây 5 năm

Theo Metro, đã có thời gian chị không dám ra khỏi khỏi nhà vì sợ mọi người chế nhạo cân nặng quá khổ của mình. Tuy nhiên, điều chị sợ nhất là không thể sống đủ lâu để chứng kiến sự trưởng thành của hai cậu con trai.
Chính điều đó đã tạo động lực giúp chị bắt đầu thực hiện kế hoạch giảm cân từ tháng 4/2006. Sau 5 năm, cân nặng giờ đây của chị chỉ còn 98 kg, so với trước đây là 225 kg.
Hiện tại chị Haxby nặng 98kg
“Với cân nặng trước đây, thực sự không phải tôi đang sống mà tôi chỉ tồn tại. Tôi phải cố gắng hết sức mới có thể đi bộ được một đoạn dài hoặc đứng được lâu. Tôi cũng thấy sốc trước cân nặng của mình vì thế mà tôi không rời khỏi nhà trừ khi có việc bắt buộc”, chị Haxby nói.
Trước đây, chị ăn 15 túi khoai tây chiên một ngày. Và để thực hiện kế hoạch giảm cân, thay vì ăn thực phẩm chế biến sẵn, chị chuyển sang ăn đồ tự nấu tại nhà. Cũng nhờ đó, cân nặng chị bắt đầu giảm. Giờ đây chị có thể mặc váy cỡ 14-16, thay vì size 36 như trước.
“Đến giờ tôi vẫn không tin rằng mình có thể giảm bằng đấy cân chỉ sau 5 năm”, chị Haxby cho biết.
Nguồn suckhoegiadinh

Ý kiến của bạn

*