Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Làm việc nơi công sở dễ bị suy nhược cơ thể

Caongua.com – Ngày nay, do nhịp sống xã hội phát triển không ngừng, cho nên công việc nơi công sở cũng hối hả và không kém phần căng thẳng.Với tính chất đó, đặc biệt là nữ giới thì mệt mỏi, hay quên, đau đầu, mất ngủ… gọi chung là suy nhược cơ thể tất yếu sẽ xảy ra. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng này?

Làm việc nơi công sở dễ bị suy nhược cơ thể

Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến suy nhược cơ thể nơi công sở như: do làm việc cực nhọc, lo lắng thái quá trong công việc, thiếu ngủ và thiếu nghỉ ngơi; hay do có một số bệnh lý mãn tính kèm theo như thiếu máu, cảm cúm, hay tiền mãn kinh…
Ngoài ra cũng do dùng một vài lại thuốc như kháng histamine; Chlorpheniramine, Actifec, Cetirizine… Cảm giác uể oải không muốn vận động và giảm ham muốn tình dục cũng có thể là các triệu chứng của suy nhược. Với một vài giải pháp dưới đây có thể sẽ giúp chúng ta khắc phục được tình trạng mệt mỏi nơi công sở một cách hiệu quả:

1. Ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng

Ăn: Bữa sáng hết sức quan trọng, đây là thời điểm để cơ thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng. Tránh ăn dồn quá no vào một vài bữa chính. Ăn nhiều rau giúp não của bạn tiết nhiều Serotonin, là một acid amin giúp bạn phấn chấn. Nên ăn đủ lượng đạm cho cơ thể, nếu thiếu đạm, đặc biệt ở tế bào não sẽ làm cho ta buồn ngủ. Giảm tối đa chất đường và chất béo.
Uống: Làm việc ở phòng có máy lạnh thường giảm nhạy xảm với cảm giác khát nước, nên cần đề phòng thiếu nước. Thiếu nước sẽ làm cho ta mệt mỏi. Hãy uống ít nhất từ 1,5 lít đến 2,5 lít. Sáng dậy uống nước vừa là bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể và vừa là một cách làm sạch dịch thể trong cơ thể. Hạn chế dùng các thuốc kích thích như cà phê, rượu bia hay thuốc lá.

2. Ngủ

Nếu mất ngủ ban đêm hoặc ngủ không đủ thời gian sẽ làm mệt mỏi cho ngày làm việc hôm sau, vì vậy cần ngủ ít nhất 8 giờ mỗi đêm. Hãy tập đi ngủ và thức dậy đúng giờ, nếu sau 45 phút mà vẫn không ngủ được, hãy ngồi dậy đọc sách hoặc làm một việc gì đó, chờ cơn buồn ngủ.
Hãy kiên nhẫn sau 2-3 tuần, dần dần nhịp sinh học của bạn sẽ khớp với giờ ngủ. Tôn trọng giấc ngủ trưa dù 15 hay 20 phút, vì nó hết sức có ý nghĩa, sau 4-5 giờ làm việc, cơ thể giải phóng và có sự ứ đọng đặc biệt là acid lactic trong quá trình chuyển hóa, là nguyên nhân dẫn đến mệt mỏi. Tuy nhiên, tránh ngủ ngày quá nhiều sẽ làm khó ngủ vào ban đêm.

3. Duy trì vận động thường xuyên

Từ xưa Aristote đã nhận xét: Không có gì làm cho con người mệt mỏi, suy yếu và phá hủy cơ thể bằng việc không vận động kéo dài. Vì vậy, cần dành thì giờ tập luyện đều đặn hàng ngày theo một chế độ và phương pháp tự chọn phù hợp với sức khỏe và tuổi tác từng người.
Nên tập thể dục sau hết giờ giải lao là việc làm hết sức cần thiết. Chơi thể thao sẽ giúp ta thoải mái, tinh thần minh mẫn. Tiêu chuẩn để vận động là ra mồ hôi hay thời gian 20-30 phút mỗi ngày. Đối với những người có bệnh mỡ cao trong máu hay tiểu đường, nên tập vào chiều hay buổi tối, nghĩa là sau bữa ăn cuối cùng trong ngày nhằm giảm bớt đi năng lượng dư trong ngày.

4. Phòng làm việc phải thoáng và có đủ ánh sáng

Phòng phải đủ rộng và thông thoáng, đủ ánh sáng. Chú ý việc bố trí máy hút ở vị trí thấp, vì nếu bố trí trên cao sẽ hút nhiều lượng O2 trong phòng, trong khi lượng CO2 do cơ thể thải ra do tỷ trọng nặng hơn O2 nên ở dưới thấp, nếu thiếu O2 sẽ dẫn đến mệt mỏi.

5. Sử dụng máy vi tính

Ngồi trước máy vi tính kéo dài sẽ làm cho đầu óc căng thẳng và dẫn đến mệt mỏi. Nên bố trí máy vi tính sao cho màn hình tầm nhìn không quá gần hay quá xa, phải đủ sáng, thao tác và vị trí ngồi phải thoải mái tránh gò bó. Sau 30 đến 60 phút làm việc, nên tranh thủ vươn vai hoặc đi lại trong phòng hay ngắm nhìn qua khung cửa sổ, làm như vậy rất tốt cho cơ thể lẫn tinh thần.

6. Làm việc có kế hoạch và phương pháp khoa học

Đây là việc làm hết sức quan trọng vì có kế hoạch trong công tác mới giúp chúng ta làm chủ được mọi thời gian trong công việc, cân bằng giữa công việc và thư giãn, giải trí. Đồng thời cũng là biện pháp giúp ta thoát khỏi mệt mỏi. Tránh để trong một thời gian ngắn mà giải quyết quá nhiều công việc quan trọng, trong cùng một lúc.
Theo SK&ĐS

Ý kiến của bạn

*