Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Thiếu canxi – nguyên nhân gây suy nhược cơ thể

caongua.com – Từ lâu rất nhiều người vẫn hiểu suy nhược cơ thể là do cơ thể làm việc quá mức, không ngủ đủ giấc, ăn uống không điều độ, tinh thần bị stress liên tục khiến cơ thể mất sức sống. Nhưng ít người biết rằng nguyên nhân chính dẫn đến suy nhược cơ thể là do thiếu canxi.

Suy nhược cơ thể do thiếu canxi

Canxi – khoáng chất cần thiết số 1 cho hoạt động cơ thể

Vai trò của canxi trong cơ thể là hình thành khung xương (xương chiếm đến 99% lượng canxi của cơ thể), răng, giúp cho sự co cơ, hoạt động tim mạch, sự đông máu và hoạt động truyền tín hiệu của tế bào thần kinh…

Cơ thể thiếu canxi – vấn đề xã hội cần báo động

Nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng quốc gia cho thấy bữa ăn hằng ngày cung cấp chưa đến ½ lượng canxi cơ thể cần. “Phụ nữ Việt Nam có thói quen bổ sung canxi theo kiểu “nước đến chân mới nhảy”. Chỉ thai phụ mới quan tâm đến việc bổ sung canxi nhưng không đầy đủ. Còn những người khác thường đợi bước vào tuổi trung niên mới quan tâm đến vấn đề bổ sung canxi để chống loãng xương nhưng cũng bổ sung không đầy đủ. Vì cách duy nhất họ làm là uống sữa nhưng phụ nữ lại sợ phát phì hoặc có người không uống được sữa do thiếu men tiêu hoá đường lactose nên kết quả cũng không bổ sung được bao nhiêu. Và đa số phụ nữ vì không biết cách bổ sung nên mỗi ngày vẫn thiếu ½ lượng canxi cơ thể cần” – bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên giám đốc Bệnh viện phụ sản Từ Dũ, nhận xét.
Nếu không bổ sung đủ canxi cơ thể sẽ lấy canxi từ xương để vận hành bình thường. Tình trạng này kéo dài khiến xương mất canxi từ từ rồi bị loãng xương khi vào tuổi trung niên. Loãng xương là căn bệnh nguy hiểm nhưng tiến triển âm thầm nên ta không chú ý. “Vì vậy việc bổ sung canxi đầy đủ và đều đặn cho cơ thể mỗi ngày ngay từ khi còn trẻ là vô cùng cần thiết”, bác sĩ Phượng khuyên.

Theo Sức khỏe đời sống

    Cao xương ngựa bạch Vạn An chữa đau lưng : Cao xương ngựa bạch từ lâu đã được biêt đến với những công dụng tuyệt vời với sức khỏe con người. Là một trong những loại thực phẩm chức năng bổ xung dinh dưỡng tốt nhất với những cơ thể đang bị suy nhược, người già, trẻ em suy dinh dưỡng , phụ nữ sau sinh, người lao động nặng nhọc, độc hại, người ăn kém mất ngủ. Đặc biệt là với những bệnh như loãng xương, đau lưng, đau nhức xương khớp, thoái hóa cột sống, vôi hóa đốt sống cổ, sụt huyết áp, đau đầu, viêm đa khớp ở người trung niên, người già; bệnh còi xương, biếng ăn chậm lớn, khó phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ. Cao xương ngựa bạch rất dễ hấp thụ với cơ thể, nó giống như một vị thuốc bổ, một loại thức ăn bổ trợ sức khỏe giúp bồi bổ cơ thể, bổ dưỡng khí, mạnh gân cường cơ…

Ý kiến của bạn

*