Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Rối loạn nhịp tim do cao huyết áp

Caongua.com – “Sinh lão bệnh tử” vốn là quy luật tất yếu của đời người, hơn ai hết bác Nguyễn Thái Đào – một nhà giáo về hưu ở Gia Lâm, Hà Nội là người hiểu rất rõ về điều này. Tuổi già, ai cũng phải yếu đi, trái tim đập nhiều cũng đến hồi mệt mỏi.

Bác Nguyễn Thái Đào (Gia Lâm – Hà Nội)

Năm 2007, bác Đào phải nhập viện điều trị rối loạn nhịp tim do tăng huyết áp. Từ dạo về hưu, bác chịu khó tìm hiểu và được biết hầu hết các bệnh của hệ thống mạch như cao huyết áp, rối loạn mỡ máu, rối loạn nhịp tim đều có nguy cơ dẫn tới suy tim, chứ không riêng chỉ có hẹp, hở van hay bệnh tim bẩm sinh.

Đầu năm 2009 tình trạng suy tim của bác ngày một nặng: mệt mỏi triền miên, mỗi lần cúi hay nằm xuống là những trận ho khan không dứt; đêm ngủ nằm ngửa, nằm nghiêng đều khó thở, nhiều đêm phải ngủ ở tư thế nửa nằm nửa ngồi mới chợp mắt được một vài tiếng. Dù đã chuẩn bị tinh thần về nguy cơ suy tim do huyết áp cao, nhưng khi thực sự đối mặt với bệnh thật chẳng dễ dàng.

Bệnh nọ kéo theo bệnh kia: mất ngủ do tim gây tăng huyết áp, huyết áp cao làm cho nhịp tim nhanh có lúc không kiểm soát được. Tuy điều trị thường xuyên nhưng hồi hộp và đau tức ngực mỗi ngày một tăng, luôn có cảm giác như bóp ngẹt trong tim. Đôi lúc trở nên bi quan về bệnh tật song thấy cả gia đình quan tâm, lo lắng bác tự nhủ phải lạc quan, kiên trì điều trị. Bác còn tìm hiểu thêm các phương pháp hỗ trợ điều trị nhằm cải thiện tình trạng hiện tại. Biết thông tin về sản phẩm Ích Tâm Khang giúp làm giảm các triệu chứng của suy tim (do giảm ứ trệ tuần hoàn, giảm áp lực cho tim từ hệ thống mạch) bác quyết định dùng với hy vọng chất lượng cuộc sống được cải thiện.

Sau một thời gian sử dụng Ích Tâm Khang, bác Đào cho biết. “Tôi dùng 4 viên/ngày, hiệu quả có thể nhìn thấy từng tuần : ho giảm dần và ít hẳn, hết khó thở và ngủ ngon tới sáng, những cơn nhói ngực hầu như không còn nữa, nhịp tim dần ổn định. Bây giờ tôi còn có thể chăm sóc vườn cây ao cá hàng ngày, điều mà trước đây chỉ là mong ước, bởi thời gian đó chỉ đi lại trong nhà cũng mệt, nhìn thấy việc chẳng muốn đụng tay”.

Bác chia sẻ “Tôi bị bệnh rồi mới có kinh nghiệm, khi trái tim mệt mỏi, cần giảm tải gánh nặng cho tim từ hệ thống mạch thì mới mong khỏe mạnh”.

Theo SK&ĐS

Bạn có biết :

Bệnh cao huyết áp là : bệnh khi áp suất của máu đẩy vào thành mạch của máu lên quá cao, và có thể gây ra nguy hiểm đến mạch máu hay những cơ quan khác trong cơ thể.

Các biểu hiện của rối loạn nhịp tim : Một số rối loạn nhịp tim không gây biểu hiện gì, tuy nhiên phần lớn các bệnh rối loạn nhịp tim đều có các biểu hiện rất rõ bằng các dấu hiệu:

Với loạn nhịp tim nhanh và nhịp không đều

Hồi hộp, đánh trống ngực: nhịp tim đập dồn dập hoặc đập tăng dần.

Hụt hẫng: nhịp tim đập cách quãng trong giây lát.

Khó thở – thở nhanh nông: nhịp tim đập loạn xạ, hay nhiều nhịp cách quãng xuất hiện trong thời gian ngắn.

Một số biểu hiện hay gặp khác: đau ngực, choáng váng, hoa mắt, đau đầu nhẹ dai dẳng.

Khi nhịp tim đột ngột đập nhanh loạn xạ có thể là báo hiệu của rung thất đe dọa tính mạng bệnh nhân.

Với loạn nhịp tim chậm

Các biểu hiện kín đáo hơn: mệt mỏi triền miên, hoa mắt choáng váng, đau đầu nhẹ dai dẳng, có thể ngất. Phần lớn các bệnh nhân rối loạn nhịp tim bị ngất đột ngột mà không có dấu hiệu báo trước. Tuy nhiên đôi khi người bệnh thấy được một số biểu hiện báo trước: hoa mắt, chóng mặt; nhìn thấy quầng xanh trước mắt; vã mồ hôi; nôn hoặc buồn nôn; chướng bụng; đánh trống ngực; đau đầu; lú lẫn hay khó diễn đạt suy nghĩ.

Ý kiến của bạn

*