Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Bài thuốc ích khí, trợ dương từ tắc kè.

caongua.com – Từ lâu, y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian đã công nhận tắc kè có giá trị cao về mặt bổ dưỡng: ích khí, trợ dương, lợi huyết, tăng cường sinh lực. Dạng phơi khô được dùng chữa yếu sinh lý, liệt dương, đái rắt, đái són, đau xương, đau mình.

Tắc kè tên thuốc là cáp giới. Theo sách cổ thì tắc kè là vị thuốc quí tương đương với nhân sâm. Ngoài thị trường, người ta thường buộc tắc kè khô thành từng đôi để bán (1 con to, 1 con nhỏ) tượng trưng cho 1 con đực và 1 con cái.

Cách bào chế:

Dùng tươi: Dùng 2 que to, một que xuyên ngang căng 2 chân trước, que kia xuyên ngang 2 chân sau, rồi lấy 2 que mềm hơn đặt chéo trong bụng để căng cho phẳng và cuối cùng lấy một que dài và cứng xuyên dọc từ đầu đến quá chót đuôi. Dùng giấy bản quấn chặt đuôi vào que để khỏi bị đứt hoặc gãy rơi mất (vì đuôi tắc kè là bộ phận quý nhất), lột da, mổ bụng, bỏ nội tạng, nướng thật vàng thơm.
Dùng khô: Lật ngửa tắc kè, ghìm chặt 4 chân, rạch một đường từ cổ đến gốc đuôi, bỏ ruột, lau sạch máu và nhớt, lau sạch bằng giấy bản tẩm rượu (không rửa nước). Đem phơi hay sấy khô. Khi dùng, lấy 3-4 con tắc kè đã chế biến nhúng vào nước sôi, cạo sạch vảy ở lưng, chặt bỏ 4 bàn chân và đầu từ 2 mắt đến miệng. Cắt thành miếng nhỏ, tẩm nước gừng, tẩm rượu (hoặc mật ong) nướng cho vàng đều rồi ngâm vào 1 lít rượu 40 độ, thêm ít trần bì cho thơm, để 100 ngày, càng lâu càng tốt. Thỉnh thoảng lắc đều, lọc bỏ bã thành rượu tắc kè, cho vào chai thủy tinh, đậy nút kín, ngày uống 3 lần trước bữa ăn, mỗi lần 1 ly nhỏ (30ml). Thêm đường cho dễ uống.
Có thể dùng riêng hoặc phối hợp với một số vị thuốc như: tắc kè 50g, ba kích 100g, hà thủ ô đỏ 100g, hoàng tinh hoặc thục địa 100g, đại hồi 10g. Tắc kè ngâm với đại hồi trong rượu 35 độ để được 300ml. Các dược liệu khác cũng ngâm với rượu 35 độ trong 10-15 ngày, được 700ml. Hòa lẫn 2 rượu với nhau, thêm 100g đường kính (đã nấu thành sirô) để thành 1 lít. Lọc kỹ. Ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 15-20ml sau bữa ăn hay trước khi đi ngủ. Người yếu sinh lý uống rất tốt.
Theo SK&ĐS

Món ăn ích khí huyết từ nấm rơm

Bạch mã Tửu Vạn An là thuốc bỗ dưỡng, ích khí :

    Bạch mã Tửu Vạn An: Là sản phẩm cao cấp của Công ty Cổ phần Hội Thú Y Việt Nam-có hàm lượng dinh dưỡng và canxi cao giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc bệnh loãng xương và nâng cao thể lực của bạn.
    Tác dụng :

  • Bổ dưỡng, ích khí, mạnh gân, cường cơ, tăng cường sinh lực
  • Phòng chống loãng xương và nhức mỏi xương khớp.
  • Thành phần:

    Rượu Vodka Hà Nội, pín ngựa bạch, cao ngựa bạch, thuốc bắc bổ dưỡng.

Ý kiến của bạn

*