Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Đau lưng có phải do đi giày cao gót lúc mang thai?

caongua.com – Giày cao gót được coi là biểu tượng thời trang, giữ vai trò quan trọng tạo phong cách của không ít chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đáng tiếc là không có nhiều người nhận ra tác hại của việc thường xuyên đi giày cao gót, đặc biệt với những chị em đang trong giai đoạn bầu bí.

Giày cao gót là một tác nhân khiến tình trạng “đau đớn” trong khi mang thai trở nên trầm trọng hơn, thậm chí gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Chị Minh Hoài tại địa chỉ email [email protected]  có hỏi :
Trong thời gian mang thai, tôi vẫn thường đi giày cao gót. Xin hỏi đó có phải là nguyên nhân gây đau thắt lưng hiện nay của tôi? Tôi phải làm gì để chấm dứt tình trạng này.
ThS. BS Hoàng Quốc Hợp, Trưởng Đơn vị Tư vấn, Điều trị và Kiểm soát đau cột sống, BV Châm cứu TƯ trả lời:
Khi đi giày cao gót, trọng tâm của cơ thể sẽ bị lệch, cột sống sẽ bị tăng gánh nặng và chịu tải không đều. Và đó là lý do vì sao những người đi giày cao gót liên tục dễ bị đau lưng.
Ở trường hợp của bạn, có thể khẳng định tình trạng đau thắt lưng của bạn là do đi giày cao gót khi mang thai. Bởi khi mang thai, cột sống bị tăng gánh nặng tải trọng là yếu tố gây nên tình trạng đau cột sống đặc biệt vùng thắt lưng.
Cách khắc phục tạm thời là đi giày đế thấp. Khi thấy đau cấp thì nằm nghỉ ngơi và áp dụng các biện pháp trị liệu kết hợp đông tây y.
Nguồn dantri

Ý kiến của bạn

*