Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Bổ sung canxi cho trẻ còi xương

caongua.com – Còi xương là do bệnh rối loạn chuyển hóa vitamin D hoặc thiếu vitamin D. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trẻ bị còi xương.

Hỏi : Con tôi 9 tháng tuổi, cân nặng 10,5kg. Cháu ăn tốt nhưng giờ vẫn chưa mọc răng, khi ngủ hay ra mồ hôi trộm và khóc đêm. Nhiều người nói rằng cháu bị còi xương. Xin hỏi bác sĩ liệu con tôi có bị còi xương không và nên bổ sung canxi như thế nào?
Trả lời : Bệnh còi xương thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi, nguyên nhân chủ yếu là do thiếu ánh sáng mặt trời, do chế độ ăn nghèo canxi, phốtpho. Những trẻ ăn quá mặn hay quá nhiều chất đạm cũng làm đào thải vitamin D qua nước tiểu. Bên cạnh đó những trẻ không được bú mẹ đầy đủ cũng dễ mắc phải hội chứng này. Trẻ bị còi xương thường hay quấy khóc, ngủ không yên giấc, hay giật mình, ra nhiều mồ hôi khi ngủ, rụng tóc vùng sau gáy tạo thành hình vành khăn, thóp lâu kín, có các bướu đỉnh, bướu trán (trán dô), đầu bẹp cá trê, răng mọc chậm, trương lực cơ nhão, táo bón, chậm biết lẫy, biết bò, đi, đứng… Các trường hợp còi xương nặng còn để lại di chứng nhô ức gà, chân cong hình chữ X, chữ O. Bệnh còi xương có thể gặp ở cả những trẻ rất bụ bẫm, do nhu cầu về canxi, phốtpho cao hơn trẻ bình thường.
Để phòng bệnh còi xương cần cho trẻ tắm nắng hằng ngày: để chân, tay, lưng, bụng trẻ lộ ra ngoài từ 10-15 phút lúc buổi sáng (trước 9 giờ). Cho trẻ bú mẹ đầy đủ, khi trẻ biết ăn dặm cho trẻ ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều canxi như: sữa, trứng, tôm, cua, cá, rau xanh và dầu mỡ. Những trường hợp còi xương nặng cần phải bổ sung vitamin D bằng đường uống.
Nguồn SK&ĐS
Cao xương ngựa giàu canxi bổ sung chất vôi cho cơ thể, chất keratin cùng với gelatin khi thủy phân cho nhiều acid amin cần thiết giúp duy trì và phát triển tế bào.
Cao xương ngựa như một dược liệu để chữa trị :
– Cơ thể suy nhược ở người mới ốm dậy.
– Phụ nữ sau khi sinh.
– Rất tốt cho người già.
– Trẻ em còi xương, xanh xao, biếng ăn.
– Cao còn để dùng chữa bệnh loãng xương, đau nhức gân xương.
– Táo bón, viêm tá tràng, tiêu chảy, kiết lỵ, kinh nguyệt không đều.

Sản phẩm tiêu biểu

Cao Xương Ngựa Bạch Vạn An

Cao Xương Ngựa Kim Vạn An

Bột canxi ngựa bạch

Cao Xương Ngựa Bạch Vạn An

Cao Xương Ngựa Kim Vạn An

Bột Canxi Ngựa Bạch

Bạch Mã Tửu Vạn An

Ý kiến của bạn

*