Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Dễ mắc bệnh béo phì khi hay bị cúm

caongua.com – Béo phì sẽ đặt con bạn vào tình trạng sức khỏe nguy hiểm như bị bệnh tim hoặc tiểu đường. Trẻ em hay bị nhiễm virus cúm khi nhỏ có nguy cơ bị béo phì cao hơn, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học California ở San Diego (Mỹ).

Trẻ em hay bị nhiễm cúm khi nhỏ có nguy cơ cao bị bệnh béo phì.

Virus cúm thường gây ra ho và cảm lạnh, cũng có thể tấn công các tế bào mỡ khiến số lượng những tế bào này tăng rất nhanh. Đây là nguyên nhân chính gây ra bệnh béo phì và thừa cân ở nhiều người.

Các nhà khoa học, thuộc trường đại học California ở San Diego (Mỹ), đã tiến hành nghiên cứu với 124 trẻ em có độ tuổi từ 8 đến 18 để kiểm tra kháng thể được sinh ra khi hệ miễn dịch của những người này chống lại sự xâm nhập của một loại virus cúm có tên là adenovirus 36.

Kết quả, kháng thể được tìm thấy trong cơ thể của 15 trong số 67 trẻ em bị béo phì. Trong khi đó, kháng thể này chỉ được tìm thấy ở 4 trong số 57 trẻ có trọng lượng bình thường. Những trẻ em, có kháng thể với virut adenovirus 36, có trọng lượng hơn 20 kg so với trọng lượng bình thường.

“Nghiên cứu của chúng tôi có thể giúp các bác sĩ hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây ra bệnh béo phì, trên cơ cở đó có thể đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả hơn đối với bệnh béo phì”, tiến sĩ Jeffrey Schwimmer, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết.

Tuy vậy, các nhà khoa học chưa thể khẳng định virus cúm liệu có phải là nguyên nhân chính gây ra bệnh béo phì ở châu Âu hay không bên cạnh những yếu tố khác như lười thể dục và ăn uống không điều độ.

Phòng tránh bệnh cúm cho trẻ nên :

  • Đưa trẻ đi tiêm phòng vắc xin phòng cúm.
  • Giữ cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ, trong lành.
  • Cần tăng cường sức đề kháng cho trẻ bắng cách bổ sung đủ vitamin và dưỡng chất trong khẩu phần ăn hàng ngày.
  • Khuyến khích trẻ vận động, vui chơi một cách hợp lí.

Ý kiến của bạn

*