Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Hoa sen, hoa bóng nước chữa bệnh đau lưng

caongua.com – Từ những loài hoa được trồng làm cảnh như hoa bóng nước, hoa sen Đông y đã kết hợp thành bài thuốc chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả.

Hoa bóng nước

Cây hoa bóng nước thường được trồng như một loài cây cảnh vì có nhiều màu đỏ, tím vàng, trắng hồng rất đẹp. Vị thuốc từ cây hoa bóng nước có tên gọi là phượng tiên hoa. Cần lưu ý phụ nữ có thai không được dùng đơn thuốc có vị từ cây hoa bóng nước.
Hoa bóng nước có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng: giảm đau, giảm độc, hoạt huyết tiêu tích: dùng 12 – 20g hoa bóng nước, sắc uống.
Cây hoa bóng nước: chữa chứng đau lưng. Khi bị đau lưng thì lấy 10g cây bóng nước, 10 quả nho chua thái nhỏ, 15g nhân hạt đào. Tất cả phơi khô, đổ 400ml nước vào nồi, cho các vị trên vào sắc kỹ lấy 100ml, chia uống làm 2 lần trong ngày. Dùng liền trong 5 – 7 ngày sẽ cho kết quả tốt.

Cây sen

Sen được trồng rất nhiều ở vùng quê Việt Nam

Cây sen được trồng phổ biến ở nhiều làng quê Việt Nam, là loại cây vừa làm cảnh, làm thực phẩm và làm thuốc. Các bộ phận của cây sen từ rễ, thân, lá, hoa, hạt… đều có tác dụng chữa bệnh.
Trị đau lưng, mệt mỏi: nhụy sen 4g, cam thảo 6g. Tất cả cho vào nồi, đổ 3 bát nước sắc còn 1 bát, uống trước khi đi ngủ.

Nguồn suckhoedoisong

Ý kiến của bạn

*