Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Ngựa vằn ‘đánh răng’ cho hà mã

Một con ngựa vằn có vẻ đã “chết chắc” khi nghiêng đầu về phía hàm của một chú hà mã. Tuy nhiên, con ngựa vẫn bình an vô sự sau 15 phút lau răng cho con vật khổng lồ.

Hà mã là một trong những loài động vật hung dữ nhất thế giới và có thể giết đối phương chỉ bằng một cái ngoạm nhờ bộ hàm mạnh mẽ.

Các du khách tới vườn thú Zurich tại Thụy Điển đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy con ngựa vằn đưa cái cổ dài ngoằng vào miệng hà mã. Nhưng họ càng ngạc nhiên hơn khi nhận ra rằng con ngựa đang lau răng cho hà mã.

Cảnh tượng hiếm hoi này được nhiếp ảnh gia Jill Sonsteby “chộp” được tại công viên Zurich.

Sonsteby, 34 tuổi, từ Jacksonville, Florida, nói: “Con ngựa đã ở chung khu vực có rào chắn cùng con hà mã và con của nó. Hà mã đã mở miệng và để ngựa vằn rau răng. Chúng làm vậy trước sự chứng kiến của khoảng 20 du khách trong khoảng 15 phút”.

“Con ngựa vằn không hề bị nguy hiểm. Mọi người đều chụp được hình ảnh về cảnh tượng khác thường. Họ nghĩ câu chuyện rất thú vị và thật tuyệt vời khi có mặt ở đó vào thời điểm ấy”.

Mặc dù chỉ cao 1,52m nhưng hà mã có thể nặng tới 3 tấn và là loài động vật có vú lớn thứ 3 trên thế giới. Hàm của nó dài tới 61cm và có khả năng mở rộng tới 150 độ. Lực cắn của hà mã lên tới 826kg – đủ để bẻ gãy một chiếc thuyền nhỏ làm đôi.

Bất chấp cơ thể khổng lồ, hà mã vẫn có thể đánh bại con người khi chạy trên bộ ở khoảng cách gần. Dưới nước, những con hà mã trưởng thành không biết bơi nhưng có thể đẩy người đi với vật tốc 8km/h.

Hà mã rất hung dữ khi bảo vệ con của chúng. Loài động vật này hiếm khi tiêu diệt lẫn nhau nhưng đã gây ra cái chết của hàng trăm người tại châu Phi.

Ý kiến của bạn

*