Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Vì sao trẻ biếng ăn

Đa số các bậc cha mẹ sau thời gian nuôi con nhỏ ắt hẳn đều rùng mình khi nhớ lại “cuộc chiến ăn uống” mà mình đã từng trải qua.Hẳn không ít lần bạn phải trổ đủ “món nghề” mới cho bé ăn nổi vài thìa cơm.

Vì sao trẻ biếng ăn-bé biếng ănHình minh họa: Nhận diện căn bệnh “Biếng ăn” ở trẻ em

Trước hết bạn phải hiểu “biếng ăn” đúng nghĩa để tránh tình trạng do không nắm được lượng ăn nhu cầu của lứa tuổi trẻ mà ép trẻ ăn quá nhiều dẫn đến trẻ hay gặp những rối loạn tiêu hóa như nôn trớ, táo bón, tiêu chảy, khó tiêu…

Thế nào là biếng ăn?

– Là khi trẻ không chịu ăn đủ số lượng thức ăn cần thiết theo nhu cầu của lứa tuổi do sự mất ngon miệng.

– Biếng ăn không hẳn là một bệnh mà thường là biểu hiện của nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do bệnh lý hoặc tâm lý.

Nguyên nhân gây biếng ăn

1.Nguyên nhân bệnh lý

– Tình trạng nhiễm trùng sốt cao trên 39 độ C dẫn tới ức chế các men tiêu hóa hay gặp trong viêm đường hô hấp, viêm tai giữa… hoặc trẻ suy dinh dưỡng. Trường hợp này cần bổ sung đa vitmain, vi lượng, yếu tố điện giải và men tiêu hóa trong 5 -7 ngày sẽ giúp giảm triệu chứng biếng ăn.

– Các bệnh toàn thân: thiếu máu, còi xương lâu ngày… trong trường hợp này cần điều trị bệnh để cải thiện triệu chứng biếng ăn.

– Các biểu hiện viêm loét tại chỗ niêm mạc lưỡi, miệng, họng, răng gây đau cần điều trị đúng nguyên nhân.

2.Do chất lượng khẩu phần ăn chưa hợp lý

Trong một thời gian dài nếu ăn quá nhiều một loại nào đó gây thiếu các vitamin đặc biệt là vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin A,D và các yếu tố vi lượng, lysin một acid amin có tác dụng kích thích khẩu vị tốt dẫn đến thiếu các thành phần quan trọng trong chức năng chuyển hóa và tiêu hóa của cơ thể. Trong trường hợp này cần đưa bé đi khám tại các cơ sở chuyên khoa về dinh dưỡng để được tư vấn chế độ ăn hợp lý và bổ sung các yếu tố thiếu hụt.

3.Do xây dựng giờ ăn chưa hợp lý, không khí ăn uống chưa đúng

Đây là nguyên nhân phổ biến của chứng biếng ăn ở trẻ. Rất nhiều trẻ đang mắc chứng biếng ăn do tâm lý trong trường hợp không khí ăn quá căng thẳng, bị o ép quá thô bạo.

Như vậy, để trẻ phát triển tốt không chỉ cần có đủ các loại thực phẩm cung cấp cho bữa ăn của trẻ, mà còn phải tạo điều kiện để trẻ ăn ngon miệng, hấp thu tốt.


Baamboo-Tra từ “”

Bạn đang tra từ ở từ điển Anh – Việt.
Có thể từ điển hiện chưa có từ này.

Thêm mới | Thông báo cho chúng tôi!
Hay tìm thêm từ này tại từ điển khác:
Việt – Anh
TratuBookmark cho IE /firefox /Chrome


Xem thêm tại: Baamboo-Tra Từ

Baamboo-Tra từ “”

Đang lấy dữ liệu…

Baamboo-Tra từ “”

Đang lấy dữ liệu…

Baamboo-Tra từ “”

Đang lấy dữ liệu…

Ý kiến của bạn

*