Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Đồ chơi chứa hóa chất khiến trẻ chậm lớn

Những loại đồ chơi tưởng như vô hại, mới đây vừa được các nhà khoa học nhận định có thể là một trong những nguồn chứa thành phần hóa chất có hại đối với sức khỏe của trẻ em. Một trong những tác hại đó là làm ảnh hưởng tới sự phát triển và cân nặng của trẻ.


Nghiên cứu này do các nhà khoa học châu Âu tiến hành đối với một số loại đồ chơi dành cho trẻ nhỏ khá phổ biến trên thị trường, đặc biệt là các loại đồ chơi do Trung Quốc sản xuất. Thành phần hoá học được lưu ý trong các đồ chơi này có tên gọi là phthalates – vốn là một thành phần hoá học thông dụng được dùng trong quá trình làm mềm nhựa. Theo các nhà khoa học, phthalates tương tự như hormon giới tính nữ – oestrogen, song chúng khá độc hại và có thể gây cản trở quá trình phát triển của thai nhi cũng như ở trẻ nhỏ mới sinh.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, phthalates và một số hoá chất tương tự như hormon khác được tìm thấy trong một số mỹ phẩm, sản phẩm làm sạch… đã làm giảm sự phát triển cân nặng bình thường ở trẻ nhỏ thường xuyên tiếp xúc với những sản phẩm này. Ngoài ra, chúng còn khiến cho các bé trai bị ảnh hưởng trong quá trình phát triển, cụ thể là khiến cho các bé trở nên uỷ mị giống như những bé gái.

 • Bạn có biết:
   – Trẻ em từ 6 tháng đến 15 tuổi và thiếu niên tuổi dậy thì ,đây là thời kỳ tăng trưởng nhanh. Với thành phần canxi, đạm, acid amin cao trong cao xương ngựa là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển cơ thể.
   – Rất nhiều trẻ em suy dinh dưỡng, biếng ăn, chậm phát triển sau khi dùng cao xương ngựa, các bà mẹ đều nhận thấy con mình được cải thiện rõ rệt
   – Đối với bà mẹ đang mang thai và cho con bú, cao xương ngựa sẽ bổ sung nguồn đạm và các axid amin cao hơn người bình thường để mẹ khỏe con khỏe (mẹ không mập).

  • Xem Thêm:

  Ý kiến của bạn

  *