Thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Gần 50% phụ nữ có tuổi bị giòn xương

Nghiên cứu mới đây ở Mỹ cho thấy 20 triệu phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh không hề biết rằng xương của họ nhanh chóng loãng đi và trở nên giòn, dễ gãy. Đây là một điều rất đáng tiếc vì hiện đã có 5 loại thuốc điều trị và ngăn ngừa chứng loãng xương.


Bác sĩ Ethel S. Siris và cộng sự tiến hành nghiên cứu trên 200.000 phụ nữ từ 50 tuổi trở lên đã qua thời kỳ mãn kinh. Không ai trong số này được chẩn đoán là bị loãng xương trước đó.

Thử nghiệm mật độ xương cho thấy, gần 40% phụ nữ bị giảm mô xương (osteopenia) và 7% có mật độ xương giảm nghiêm trọng, có thể chẩn đoán là mắc chứng loãng xương (osteoporosis).

Các tác giả đã phát hiện một số yếu tố nguy cơ dẫn tới giảm mật độ xương:

* Tuổi cao.
* Tiền sử gãy xương của bản thân hoặc gia đình.
* Nguồn gốc châu Á hoặc Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.
* Hút thuốc lá.
* Sử dụng Cortison, thuốc chống viêm mạnh dùng trong một số bệnh như hen suyễn, viêm khớp dạng thấp.

Những phụ nữ ít bị loãng xương có đặc điểm:

* Trọng lượng cao.
* Nguồn gốc Phi – Mỹ.
* Sử dụng oestrogen thay thế.
* Dùng thuốc lợi tiểu để điều trị chứng cao huyết áp và suy tim.
* Tập thể dục.
* Uống rượu 1-6 cốc/tuần.

Nghiên cứu cũng cho thấy, nguy cơ gãy xương ngay trong năm kế tiếp thử nghiệm tăng 2 lần ở phụ nữ bị giảm mô xương và tăng 4 lần ở người bị loãng xương.

Đây là nghiên cứu với quy mô lớn nhất về loãng xương tại Mỹ. Nó xác nhận nghi ngờ bấy lâu nay của nhiều nhà nghiên cứu rằng một lượng đáng kể phụ nữ sau mãn kinh có mật độ xương rất thấp mà không hề hay biết. Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Hội Y khoa Mỹ.

  • Bạn có biết:
      – Cao xương ngựa có tác dụng đề phòng và hỗ trợ những bệnh về xương khớp là một trong những chức năng vô cùng quan trọng của Cao xương ngựa vì xương ngựa chứa nhiều canxi, keratin, oscein, protein, các acid amin v.v… và đó chính là lý do nhiều người đã thành công trong việc hỗ trợ điều trị: Thiếu hụt canxi, đau nhức gân xương, loãng xương và thoái hoá xương khớp
      – Cao xương ngựa cũng rất có ích cho những người lao động nặng, vì những thành phần có trong cao xương ngựa rất hiệu quả cho việc tăng cường sức khỏe
  • Xem Thêm: